Cách Làm Cổ Gà Chọi To – Theo Phương Pháp Bí Truyền

Cảm ơn các bạn đã quay lại chuyên mục về gà của VN138 hôm nay, chủ đề của bài viết ngày hôm nay là cách làm cổ gà chọi to theo phương pháp bí truyền dành cho những sư gà đam mê bộ môn này có thể tham khảo và thực hiện mà chắc chắn đem về 100% cơ hội thành công.

Thực tế là không phải chú gà chọi nào tự nhiên cổ to ngay lúc đầu, tất cả là đều có phương pháp và tác động từ bên ngoài vào. Nên để chắc chắn thì cần tham khảo thông tin bên dưới bài viết thật kỹ.

Cách làm cổ gà chọi to qua đặc điểm và phân loại

Cách làm cổ gà chọi to qua đặc điểm và phân loại

Nhìn vào có thể cổ gà chọi từ phần dưới lỗ tai đến phần gáy chạm với lưng của gà nếu như phần này nhỏ thì thì lực tấn công của gà chọi lên đối thủ sẽ không đủ để có thể hạ gục đối thủ. Tuy nhiên cũng không hẳn cứ càng to càng dài là tốt đâu, tốt nhất lá nên phù hợp và cân đối với thân hình gà chọi là chuẩn nhất.

Nếu cố gà to thì nên chú trọng vào xương phải rắn chắc và khỏe mạnh, đừng tập trung quá nhiều vào kích thước nhưng bên trong lại không có sức xứng với câu nói “thùng rỗng kêu to” thì xem như cũng công cóc.

Vậy nên vũ khí bí mật bất bại là một chiếc cổ khỏe mạnh giúp chúng có những cú mổ cực mạnh, dễ làm cho đối thủ thua cuộc. Vậy nên có thể qua bài viết hôm nay anh em có rất nhiều kiến thức quan trọng cải thiện chất lượng chiến kê của bạn.

Phân loại cổ gà chọi to bằng mắt thường

Nếu không có kinh nghiệm thì trên thực tế gà chọi nào cũng có cổ như nhau nhưng thực tế thì chúng được chia làm nhiều loại chúng sở hữu mỗi kiểu dáng và lối đá khác nhau hoàn toàn.

Loại có cổ đẹp

  • Gà cổ tròn: Thì hình dạng cố của chúng giống như một khúc ống tre dài, cao lêu ngêu.
  • Cổ gà theo hình kên kên: Dạng cổ to và tròn liền mạch, không bị lồi trước ngực và trên của chúng thì ót ngắn và cong hơn các loại còn loại.
  • Gà chọi theo hình cổ rời: Nếu dùng tay nắn cổ xoay tròn thì gà sẽ thấy hiện rõ trên từng hốc mắt.
  • Gà chọi theo hình cổ liền: Nhận dạng cổ tròn, xung quanh mắt xương ráp lại theo hình của thân tre và khi dùng tay sờ lên không thấy xương.
  • Gà chọi theo hình cổ đôi: Thân xương cổ gà rất cứng cáp và chúng có hình dạng tròn to đi từ trên xuống và qua gáy.
  • Gà chọi theo hình cổ dẹp: Cổ gà này thì nhìn có vẻ không được no tròn, xương cằm chiếm một nửa từ cuống họng đi lên chiếm một nửa.
  • Gà chọi theo hình cổ cò: Kích thước cổ dài ngoằn và chúng rất thẳng hoặc rất cong theo hình ót trước ngực.

Đặc điểm và cách thử gà chọi

Theo kinh nghiệm các sư kê trong làng chơi gà thì không nên cầm chặt cổ gà vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến gà làm chúng sợ và nghẹt thở. Cầm nhẹ nhàng và không quá mạnh dùng tay giữ lấy gà, tay còn lại thì đẩy cổ gà chuyển động qua lại, lên xuống đều đặn. Sau đó cảm thấy cổ có độ cứng thì có thể đi vào huấn luyện, nếu ngược lại thì không nên mang ra đá.

Những cách làm cổ gà chọi to bằng phương pháp tự nhiên

Những cách làm cổ gà chọi to bằng phương pháp tự nhiên

Để làm cổ gà chọi to thì không quá khó vì những phương pháp chia sẻ trong bài viết hôm nay đều là phương pháp thủ công 100% và chúng hoàn toàn tự nhiên giúp làm cổ gà chọi to bằng những bí kíp om bóp hoặc cách vần gà chọi mà sư kê nào cũng cần biết.

1. Vỗ vào cổ để cần cổ chai và to

Phương pháp này chỉ cần dùng nước vô cổ để cổ gà to hơn, sau đó quấn khăn ướt và bọc cổ gà cách này giúp da dày hơn và nở to hơn. Nếu thực hiện hằng ngày trong vòng 1 tháng thì hiệu quả đáng kể, cụ thể như sau:

  • Bước 1: Từ 0 – 4h, dùng khăn tẩm nước rót cho gà uống đến khi diều căng. Nếu thấy trời lạnh thì sử dụng nước ấm nấu với gừng. Sau đó bạn dùng khăn ấm ấp vào cổ gà từ 10 – 15 phút.
  • Bước 2: Nấu nước vỏ cây xà cừ để vô cổ gà cũng là một phương thức tuyệt vời, kết hợp vuốt theo chiều dọc của cổ gà. Thao tác này sẽ lặp lại nhiều ngày và tăng kích thước cho cổ gà cũng rất hiệu quả.

2. Cách vần hơi và vần đòn hiệu quả

Trong thời gian đang luyện tập để ra sân là lúc áp dụng hiệu quả nhất vì ”bản lĩnh trong trận chiến giúp chiến kê nâng cao thể trạng” hơn thông thường, cách kè cưa cổ giúp chúng phát triển rất nhanh và to hơn.

Kích thước xương cũng tăng lên sau đó, vậy nên hãy thực hiện cách này 1 tháng từ 2 – 3 lần để chúng lì hơn nhưng hãy nghiên cứu độ tuổi gà áp dụng cho phù hợp nhé!

3. Để ý chế độ ăn uống hằng ngày

Để ý chế độ ăn uống hằng ngày

Đây là tiêu chí quan trọng ngang bằng những phương pháp trên bởi áp dụng đúng thì mới có đủ dinh dưỡng cho cơ thể để có thể tăng cơ và giúp xương săn chắc. Thực đơn dinh dưỡng ngoài các thứ như thóc, ngô, thì nên tăng cường thêm cá, lươn, giun,..

4. Đem chiến kê đi phơi nắng thường xuyên

Ai cũng biết trong ánh nắng sáng sớm có một lượng canxi rất tốt cho xương, nên đây là khoảng thời gian rèn luyện nên đừng nhốt gà chọi tại những chuồng có hướng tối tăm thiếu ánh sáng mỗi ngày.

Thời gian phơi nắng họp lý nhất chỉ có sáng sớm hoặc chiều tà, đặc biệt nên tránh phơi nắng lúc trưa gắt như vậy ảnh hưởng đến màu lông và da gà rất nhiều.

Tại sao nên làm cổ gà chọi to

Tại sao nên làm cổ gà chọi to

Tại so tôi lại nói anh em chiến kê nên thực hiện cách làm cổ gà chọi to điều này mang lại lợi ích gì? Không không mà phương pháp này được nhiều người quan tâm đến vậy, muốn biết nguyên nhân chi tiết thì tiếp tục đọc bài viết nhé!

Làm tăng vẻ đẹp bề ngoài của gà chọi

Chuẩn mực cho gà chọi là làn da dày và đỏ như gấc, nên nếu có một chiếc cổ to sẽ tạo nên một hình mẫu chuẩn. Nếu bạn đam mê chiến kê hay là người kinh doanh gà thì rất quan tâm đến vấn đề này vì nếu chúng có vẻ ngoài đẹp thì quá trình mua bán gà chọi được tăng giá cao so với thông thường.

Ưu thế khi thi đấu

Trên bộ phận một chiến kê thì cổ chính là công cụ hỗ trợ tốt nhất vì khi chúng tham gia chiến đấu tất cả sẽ tấn công bằng mỏ nên nếu bộ phận này yếu thì xem như thua, cú mổ có lực mạnh hay không tùy vào khu vực đó có cứng cáp hay không chỉ như vậy mới có thể ra đòn chất lượng hạ gục đối thủ được.

Kết luận cách làm cổ gà chọi to

Hy vọng với những thông tin bí kíp mà VN138 đem đến có thể giúp cho các bạn có thêm kiến thức về cách làm cổ gà chọi to qua đó sở hữu một chú gà chọi như mong muốn. Bài viết là những gì tâm huyết nhất đến từ các sư kê lão luyện trong làng nuôi gà nên các bạn có thể an tâm và thực hiện theo để mang đến một kết quả bất ngờ.

Hãy chia sẻ bài viết này đến cho những ai quan tâm và cũng đam mê về gà chọi, qua đó có thể bàn luận chuyên sâu hơn trong chủ đề bài viết về gà ngày hôm sau.